Cách học đàn guitar

1. Cách học đàn guitar với phương pháp cơ bản nhất cho người mới bắt đầu.

Trong bài cách học guitar cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ được học các nguyên tắc cơ bản về cách sử dụng bàn tay của bạn để gảy và chọn dây của cây đàn guitar. Nếu bạn chưa bao giờ hoc dan guitar, bạn có thể cảm thấy kỳ lạ.

Điều quan trọng  trong cách học guitar là bạn phải học đàn guitar cách thích hợp để gảy vì vậy hãy xem xét một số trong những điều cơ bản bạn sẽ cần phải biết để phát triển một số kỹ thuật strumming tốt. Hầu hết các chuyển động xuất phát từ cổ tay, nhưng các ngón tay và khuỷu tay giúp đỡ một chút.

Hãy bắt đầu cách học guitar bằng cách nhìn vào cách tổ chức của cây đàn guitar. Cong ngón tay trỏ của bạn trên tay phải của bạn và đặt các lựa chọn trên phần thịt của ngón tay giữa các ngón tay và khớp đầu tiên. Bây giờ đưa ngón tay cái của bạn xuống và nhẹ nhàng chọn để giữ nó tại chỗ. Bạn nên có một nắm vững về các lựa chọn nhưng tay, ngón tay, và cánh tay phải vẫn được khá thoải mái. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ căng thẳng quá mức, bạn nên dừng lại và thư giãn sau đó hay quay lại với việc học guitar.

cach-hoc-dan-guitar

 

2. Nếu bạn biết một hợp âm của đàn guitar

Nếu bạn biết một hợp âm, thì việc học guitar của bạn lại đơn giản hơn rất nhiều, hãy làm cho nó phát ra và cố gắng strumming tất cả sáu dây với một chuyển động trơn tru lên, xuống. Hãy tưởng tượng rằng lông dính vào ngón út của tay strumming của bạn. Điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó thực sự hoạt động tốt. Hãy chắc chắn luyện tập thường xuyên với cây đàn guitar, thư giãn, thường xuyên xem video dạy cách học guitar của những người nổi tiếng ( bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách học đàn guitar TẠI ĐÂY ) bên cạnh đó hãy kiểm tra xem một số video của người chơi yêu thích của bạn, nó sẽ giúp việc học đàn guitar của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cách học đàn guitar, học chuyển động các ngón tay, cổ tay, khuỷu tay
Các góc độ của các lựa chọn trên chuỗi là một cái gì đó mà bạn cần phải nhận thức được. Một số góc độ người chơi chọn lên hoặc xuống và một số tiếp tục chọn song song với chuỗi. Đó là một sở thích cá nhân nhưng tôi đã tìm thấy rằng hầu hết người chơi xoay chọn xuống.
Bây giờ là thời gian để nhìn vào chọn nốt duy nhất trên cây đàn guitar. Đặt các lựa chọn trên chuỗi E thấp và sử dụng một chuyển động đi xuống với cổ tay của bạn để chọn chuỗi với một nét đi xuống. Bây giờ sử dụng một chuyển động trở lên với cổ tay của bạn để chọn các chuỗi với một nét nhỏ trong một chư. Đi qua lại và nét đi xuống một vài lần. Cố gắng di chuyển chọn chỉ đủ để làm cho chuỗi âm thanh. Nếu bạn đang làm nét lựa chọn rộng, nó sẽ khó khăn hơn để bạn có thể trở lại để chọn nốt tiếp theo. Hầu hết các chuyển động chọn đến từ cổ tay nhưng có những người chơi thực sự tốt sử dụng khuỷu tay hoặc ngón tay của mình để có được hầu hết các chuyển động chọn của họ.

cach-hoc-dan-guitar-2
Học đàn guitar, học chuyển động các ngón tay, cổ tay, khuỷu tay

Xem thêm về học đàn Guitar TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *