logo tho beethoven gioi thieu khoa hoc dan guitar

xuong-dong
gioi-thieu-khoa-hoc-guitar
gioi thieu giao trinh hoc guitar
Tôi luôn không đồng tình cách dạy đàn guitar truyền tay và không có căn bản, tôi không chấp nhận được cách dạy “mì ăn liền” của những giáo viên khi nhận học viên đệm hát mà không nói rõ căn nguyên của âm nhạc và không cho họ được biết thế nào là nốt nhạc, nhịp phách ngoài việc dạy một vài ký hiệu nốt nhạc bằng chữ cái và cách luyện ngón sơ sài, thiếu khoa học. Những điều đó sẽ làm học viên mất thời gian với những việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, mơ hồ, thiếu tự tin… và dẫn tới sự chán nản. Những học viên của tôi sẽ được trang bị những kiến thức căn bản về nhạc lý và kỹ thuật guitar, nhưng không vì thế mà những người muốn học đệm hát lại bị chậm tiến trình học của mình, vì đệm hát chỉ là một phần rất nhỏ của cây đàn guitar và nó được rút ra từ kỹ thuật guitar chính thống. Chính vì thế, sau khi đọc xong phần dưới đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn phương pháp dạy và phần nào nhận ra hiệu quả các bạn sẽ thu lại được sau từng khoảng thời gian theo học tôi.

giaotrinh

month-1-3
month-4-8
month-9-15
month-15+

 

Thông tin đăng kí học đàn

  • Mỗi khóa học kéo dài trong 24 buổi có học phí là 1.200.000 đồng, bạn có thể học 1-4 buổi trong 1 tuần
  • Bạn có thể lựa chọn một trong 4 cơ sở sau để học
    1. Cơ sở 1: Số 161 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
    2. Cơ sở 2: Số 55 phố Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (gần Hàm Tử Quan)
    3. Cơ sở 3: số 4, ngõ 737, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (đối diện siêu thị Thành Đô, cách ngã tư vọng 800m)
    4. Cơ sở 4: số 25, ngõ 5, Trường Chinh (gần ngã tư Vọng)
  • Thời gian học (có thể đăng kí học vào tất cả các ca và tất cả các ngày trong tuần):
    1. Sáng: Ca1:8h – 9h30, Ca2:9h30 – 11h
    2. Chiều: Ca1: 14h – 15h30, Ca2: 15h30 – 17h
    3. Tối: Ca1: 18h – 19h30, Ca2: 19h30 – 21h
  • Lớp học đàn guitar tối đa là 6 người
  • Ngoài tôi là chủ nhiệm câu lạc bộ, còn có đội ngũ giảng viên là những người tâm huyết với nghề, có chuyên môn cao và cùng theo một phương pháp dạy.

Những bạn đăng kí học guitar tại câu lạc bộ sẽ được giảm 10% khi mua đàn tại câu lạc bộ. Tham khảo thêm các loại đàn tại đây

dan-tang huong-dan-dang-ki

Để đăng kí học đàn guitar, các bạn có thể gọi điện trực tiếp cho tôi theo số điện thoại 0917108026 hoặc đến một trong bốn cơ sở trên để đăng kí (khuyến khích gọi điên thoại trước)

23
Vào 20h tối thứ 7 hàng tuần, câu lạc bộ tổ chức giao lưu biểu diễn guitar tại số 88 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng và các học viên trong câu lạc bộ. Tất cả mọi người (dù không phải trong câu lạc bộ) đều có thể tham gia giao lưu và hoàn toàn miễn phí đồ uống. Nếu không phải thành viên câu lạc bộ, các bạn hãy liên hệ với tôi để đặt chỗ trước nhé. Dưới đây là một số video các buổi giao lưu guitar:

329 Bình luận

  1. Thu Thủy says

    Anh ơi vậy là học một khóa học đàn guitar 3 tháng xong là có thể chơi cả đệm hát và cổ điển ở mức độ căn bản phải không anh

    • Hiển Vũ Đức says

      Đúng rồi em a. Kế hoạch trong 24 buổi đầu là thế này: sau khi học qua 15 bài cổ điển, em sẽ được học 4 buổi đệm hát, chỉ bấy nhiêu thôi em đã có thể biết cách đệm rất nhiều ca khúc căn bản rồi. Số buổi còn lại sẽ chơi một số bài nâng cao hơn về cổ điển. Cần phải có nhạc lý ổn một chút, ngón tay tương đối nhạy và chắc về nhịp thì học đệm hát sẽ là chuyện đơn giản em a.

      • Minh Quang says

        Anh post mot bai dem hat len di anh. Chi thay anh choi Clasic ma khong thay choi dem hat. Em nghe noi nhieu nguoi choi Clasic thi khong biet dem!

        • Hiển Vũ Đức says

          Không phải đâu em ơi, các em cần hiểu rõ về guitar thì sẽ dễ xác định phương hướng hơn. Anh nói đơn giản thế này nhé. Học guitar về căn bản chia ra làm 2 dòng: Cổ điển và nhạc nhẹ. Tất cả nhưng người chơi cổ điển và nhạc nhẹ đều có thể đệm hát được(thậm chí là bắt buộc phải học), tất nhiên cổ điển là cái nôi và cũng là đỉnh cao của kỹ thuật nên ngay cả trước khi sang dòng nhạc nhẹ chúng ta cũng cần học một quá trình căn bản để ngón tay và nhạc lý tốt hơn. Trường hợp em nói nhiều người chơi cổ điển và ko đệm hát đc là có thật, đơn giản vì họ quá thích học cổ điển nên chưa dành thời gian để tập đệm hoặc họ chưa bắt đầu tập. Trong khóa học của anh, chỉ trong 3 tháng em đã có thể chơi khá nhiều bản cổ điển và biết cách để đệm các ca khúc Việt Nam trên 2 giọng Đô trưởng(C) và La thứ (Am) rồi, sang khóa 2 các em sẽ nâng cao lên, thậm chí là chuyển soạn ca khúc sang cổ điển độc tấu. Cảm ơn em đã góp ý, có thể thời gian tới anh sẽ post một số bài của học sinh anh vừa hát vừa đệm để ccs em tham khảo.

      • Thiên An says

        anh ơi cho em hỏi nếu mà nắm vững đơợc cao độ và trường độ nốt nhạc khi đọc các bản nhạc thì học guitar có dễ hơn ko ạ? Khả năng đọc nhạc của em khá tốt và em cũng thích chơi guitar nhưng chưa qua 1 lớp học nào nên ko biết chơi. Và anh có thể kèm riêng 2 bạn được ko ạ? Nhà em ở gần đường Trường Chinh nhưng ko tiện đi lại (quận Hoàng Mai) ạ. Em cảm ơn anh!

        • Hiển Vũ Đức says

          Em đã biết qwua về nhạc lý, tất nhiên học sẽ dễ hơn người chưa biết gì. Em có thể gọi vào số 0917108026 của anh để trao đổi cụ thể hơn vef lịch học nhé!

          • anh tuan says

            anh oi , e chua biet gi ve gita ca, e chi muon hoc gjta de choi dk may ban nhac tre hien nay thoi thj phai hoc nhu the nao ak, thay a toan gioi thieu nhac co dien

          • Hiển Vũ Đức says

            Chào em, dù em có hoc hạc gì đi nữa thì cũng nên có những kiến thức căn bản về nhạ lý và kỹ thuât chơi guitar. Anh nghĩ em nên cân nhắc kỹ càng trước khi bắt đầu tập guitar.

  2. Steve Hùng says

    Chào anh, em chỉ muốn học guitar đệm hát, anh cho em hỏi trong 1 khóa học em có thể đệm được tất cả các bài hát hiện đại không ạ, e cám ơn anh

    • Hiển Vũ Đức says

      Em sẽ nắm được cách đệm những bài em muốn và chơi được khá nhiều bản độc tấu nổi tiếng. Có thể kỹ năng chưa thực sự tốt vì thời gian 3 tháng không phải là nhiều nhưng anh nghĩ cái quan trọng là mình phải hiểu rõ bản chất của đệm hát đã còn việc luyện kỹ năng chỉ là do sự yêu thích và chăm chỉ của em thôi. Chơi guitar đệm hát cũng cần sự phong phú nên ta sẽ cố gắng tận dụng tất cả các thế tay và các phím của đàn guitar, việc có một đôi bàn tay vững vàng và linh hoạt là điều rất cần thiết, em không nên sốt ruột và bỏ qua phần luyện kỹ năng độc tấu cổ điển. Chào em!

        • Hiển Vũ Đức says

          Em xác định trước sẽ học được vào những ngày nào rồi gọi điện cho anh để thống nhất, em có thể học thử trước một buổi cũng được.

    • Hiển Vũ Đức says

      Nghĩa là khi đóng 1,5 triệu\24 buổi thì em sẽ được tặng một cây đàn guitar trị giá 600 ngàn em a. Anh chỉ tặng thế trong 1 khóa đầu này thôi em a.

  3. Binhminh78 says

    Bạn ơi,tôi rất thích bài “bài hát cổ nước Ý” và tưởng nhớ Ahambra thì học xong bao lâu sẽ chơi dc. Tôi cũng lớn tuổi rồi,thích học guitar de chơi dc 2 bài này quá mà không có thời gian.

    • Hiển Vũ Đức says

      Anh cứ yên tâm, nếu anh thật sự thích dàn thì việc học sẽ không quá khó khăn đâu. Mỗi ngày dành ra khoảng 1,5h để luyện tập, có lẽ không quá 1 năm để chơi được hai bản nhạc này. Đây là 2 bản khó của guitar vì trong đó có kỹ thuật T’remolo, nhưng trước đó anh đã có thể chơi được rất nhiều các bản nhạc khác rồi. Anh cân nhắc nhé, chào anh!

  4. The_Nguyên says

    Mình cũng lớn tuổi,rất thích guitar,nghe rất nhiều..nhưng thực sự chưa biết gì về nó..Rất muốn học nhưng không hiểu về tuổi tác về trình độ mình có học được không?
    Mong bạn cho lời khuyên bổ ích..
    Cảm ơn bạn..

    • Hiển Vũ Đức says

      Chào anh! Theo tôi thì tuổi tác không quá quan trọng đâu, em đang dạy một học viên 55 tuổi và khoảng 5 học viên tầm hơn 40, họ đều rất hứng thú tập đàn. Quan trọng là sự yêu thích của mình sẽ làm mình có hứng học hơn, khi học sẽ có những bài tập để thả lỏng tay nên về kỹ thuật sẽ không bị cảm giác mệt mỏi anh a. :)

    • Hiển Vũ Đức says

      Em qua nhà anh ở số 25 ngõ 5, dường Trường Chinh nhé. Số điện thoại của anh là 0917108026. Khi nào qua em gọi trước cho anh cũng được, anh sẽ tư vấn cho em để em dễ định hình việc tập đàn.

    • Hiển Vũ Đức says

      Em có thể học lúc nào cũng được. Một lớp anh dạy tối đa là 6 bạn và anh sẽ kèm riêng từng người vì mỗi người sẽ có nhận thức khác nhau nên bài tập cũng có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, em có thể đăng ký vào các ngày như thứ 3, 5, 7(ca 1 từ 18h-19h30, ca 2 từ 19h30-21h), trong các buổi này thì có nhiều bạn bắt đầu học em a. Kinh nghiệm của anh thì nên học chung giwof với cả các bạn đã học khá lâu rồi vì sẽ hứng thú hơn khi được nghe các bài mình chưa được tập và sẽ được trao đổi để rút kinh nghiệm từ các bạn ấy hơn em ạ. Chào em!

  5. Đức Mạnh says

    em thường thấy a nhắc đến guitar cổ điển và trong giáo trình thì thấy anh kể đến nhiều bài nhạc cổ điển , rất xưa . e cũng ko hiểu rõ lắm nhưng mà mục đích của e là đệm hát được hầu hết các bài nhạc trẻ hiện nay ở việt nam và nước ngoài, em rất thích và muốn tự mình cover những bài đó .em muốn hỏi a là liệu sau khóa học của anh thì e có thể đệm hát thuần thục các bài nhạc trẻ và các loại nhạc cho teen được không ạ?

    • Hiển Vũ Đức says

      Nếu em không dành một khoảng thời gian ngắn(trong khoảng 15 buổi) để tập cổ điển thì ngón tay của em sẽ không thể đáp ứng được các thế bấm hợp âm của đệm hát, nhạc lý không có và nhịp phách không chuẩn. Trong 24 buổi đầu, ngoài việc có kỹ thuật ngón tay và nhìn vào bản nhạc có thể hiểu rồi thực hành thì em sẽ biết cách đệm các ca khúc Việt Nam trên 2 giọng Đô trưởng(C) và La thứ(Am), kết hợp với các điệu Bllad, slow rock, Valse, boston, fox. Em sẽ làm quen với việc đệm các bài mang tính phổ thông và có tính đặc thù của một số hợp âm căn bản như: Ha Nội mùa vắng cơn mưa, chị tôi, em ơi Ha Nội phố, giấc mơ trưa, nhật ký của mẹ… Sang khóa 2 chúng ta sẽ tiếp xúc với việc xử lý các thế tay cao(đệm hát nếu chỉ chơi ở các thế tay căn bản sẽ rất nhàm chán nên cần có kỹ thuật ngón tốt để phát triển thế bấm cao hơn) và những bài đệm mang tính phức tạp về hòa thanh và tiết tấu.
      Đệm hát không có nghĩa là người ta đệm cách nào thì mình sẽ bắt trước giống hệt như thế, vấn đề ở chỗ ta sẽ hiểu về hòa thanh, tiết tấu để tìm cách thức của riêng mình.
      Anh đề cập nhiều đến cổ điển để các bạn yêu thích dòng nhạc này sẽ định hình hướng đi cho mình vì nó cần thời gian luyện tập và sự yêu thích. Chào em!

  6. vu van huy says

    anh oi em rat muon hoc choi guirta tinh hinh em ko biet gi ve gui ta va cung ko biet dem . em co the hoc duoc khong anh . ma lop anh to chuc co dong ko a

    • Hiển Vũ Đức says

      Câu lạc bộ mới của anh hiện có rất nhiều bạn bắt đầu học em a, chưa biết gì cang tốt vì học trước mà không cẩn thận sẽ bị những thói quen không tốt và mất công chỉnh lại.

    • Hiển Vũ Đức says

      Em học mấy khóa cũng được, tất nhiên là sẽ lần lượt từng khóa em a. Tùy thuộc vào đam mê và nhu cầu muốn đạt trình độ cỡ nào thôi. Em cân nhắc nhé!

    • Hiển Vũ Đức says

      Mình chỉ dạy một lớp 4 hoặc 5 người nên có thể chỉ cho từng người một, bạn chưa tập bao h thì càng tốt vì khi tập không đúng thì sửa lại sẽ mất công hơn.

  7. phan son says

    Chú muốn cháu dạy tại nhà chú cho 2 bạn thì cháu có sắp xếp được thời gian không? cũng có thể không tự cháu dạy mà cộng sự của cháu cũng được, nếu đc thì cho chú biết nhé và một buổi là bao lâu 1 hay 2 giờ và số tiền là bao nhiêu ( gần cầu Giấy)

    • Hiển Vũ Đức says

      Quãng đường khá xa (nhà cháu ở ngã tư Vọng) chú ạ nên học phí sẽ là 400 ngàn\1 buổi 90 phút. Cháu sẽ trực tiếp đến dạy chú ạ.

  8. Lê Văn Ngọc says

    Bạn cho mình hỏi, tất cả mọi người đăng ký khóa học đầu tiên đều được tặng 1 cây đàn guitar hả bạn? khóa học thì cứ đủ người thì sẽ khai giảng hả bạn.

    • Hiển Vũ Đức says

      Ngày nào cũng có thể học bạn ạ, mỗi lớp tối đa 6 người và mình kèm từng người trong thời gian 90-150 phút. Lớp học là nhà mình luôn nên thời gian rất thoải mái và cũng chỉ 1 mình mình dạy chứ không thuê thêm giáo viên. Tất cả đều được tăng đàn guitar, áp dụng hết tháng này thôi bạn a.

  9. nguyenvietcuong says

    Chao buoi toi. Em rat thich nghe doc tau guitar,dac biet rat thich choi guitar nua. nhung tuoi tac thi co ve nhu hoi muon chut roi (lon tuoi rui ma hiiii,,,, ).xincho em loi khuyen em co the hoc duoc khong anh?Tat hieu la em khong can biet minh se co the dat duoc toi trinh do nao ,chi muon hoc de biet, de co the choi duoc nhung ban nhac ma minh ueu thich va hon the la se choi duoc guitar,nhac cu ma minh yeu thich nhat?

    • Hiển Vũ Đức says

      Chào em! Với kinh nghiệm của anh thì anh tin rằng chính niềm đam mê và sự quyết tâm sẽ giúp ta qua được những khó khwan khi học guitar. Tuổi tác theo anh không quá quan trọng và anh nghĩ em cũng còn trẻ mà, em sẽ chơi được những bản nhạc mà em yêu thích nếu em dành thời gian cho guitar.

    • Hiển Vũ Đức says

      Không vấn đề gì em ạ, chỉ là thói quen thôi mà. Anh đang dạy một số bạn thuận tay trái, anh có kinh nghiệm và phương pháp trong việc này nên không sao em a.

    • Hiển Vũ Đức says

      Em muốn học lúc nào cũng được. Không quan trọng tay trái hay phải đâu, chỉ là do thói quen thôi, không vấn đề gì em ạ.

  10. kienpv says

    tháng này chắc hết đàn tặng rồi a nhỉ. Thế giờ e muốn mua đàn thì mua ở đâu a e ko có kinh nghiệm lắm mong a chỉ giáo ^_^

    • Hiển Vũ Đức says

      Anh vẫn còn tặng đàn em à, nhưng nếu em muốn mua đàn tốt hơn nữa thì anh có thể chọn giúp em các loại đàn vừa rẻ vừa hay.

  11. Nguyễn Nam Phương says

    anh ơi bây giờ muốn đăng kí học thử thì học được vào buổi nào ạ? em hiện tại đang rảnh các buổi chiều t2, t5, t7 tất cả các tuần trong khung giờ 15h30 – 17h. em có thể học thử trước 1 buổi xong sau đó đăng kí vào lớp học các buổi như trên được không ạ? em cảm ơn anh.

    • Hiển Vũ Đức says

      25 tuổi còn quá trẻ để học em ạ, dù là chưa biết gì cũng không ảnh hưởng đâu, hầu hết các bạn đi học đều như vậy em ạ.

  12. tuấn says

    cho em hỏi hiện nay còn chương trình tặng đàn không ạ, nếu còn thì không lấy đàn học phí là 900k/24 buổi đúng không ạ, khi đi học em có phải mang theo đàn không ạ, em cảm ơn anh

  13. Nguyễn Mai Trang says

    Con trai mình hơn 7 tuổi đã học được khoảng 36 buổi, nhưng do mình mới chuyển nhà xa chỗ học cũ, đang cần tìm lớp học mới thì có học cùng các bạn được không? Mong bạn trả lời sớm nhé!

    • Hiển Vũ Đức says

      Được chị ạ, lớp mình dạy tối đa là 6 người và có thêm 1 trợ giảng rất chuyên nghiệp nên về chất lượng không khác gì gia sư bạn ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


+ 7 = tám

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>